Bất kỳ khó khăn, thách thức nào cũng tiềm ẩn những cơ hội, như là hai mặt của mỗi vấn đề. Hãy xem bạn được và mất gì trong mùa dịch Covid-19 này:

– Bạn dự kiến đóng đủ tiền cho căn nhà mới vào cuối năm bằng thu nhập từ lương?

– Bạn đã sẵn sàng để “startup” trong năm 2020?

– Nhà hàng của bạn đã nhập sẵn nhiều mặt hàng để phục vụ mùa du lịch Xuân – Hè 2020?

– Doanh nghiệp bạn đã đầu tư lớn cho bộ sưu tập thời trang Xuân – Hè 2020?

– Bạn sẽ gửi con đến lớp để trở lại công việc?

– Bạn đã mua vé máy bay và háo hức cho chuyến đi du lịch đường bay đầu tiên của gia đình vào mùa Xuân này?

Và rất nhiều dự định, ước mơ, cuộc sống của loài người trên thế giới, bất kể độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, tài chính, màu da, quốc tịch, tôn giáo… đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

optimism-810x502

Những dự định, ước mơ của bạn đã hoặc có thể sẽ không thực hiện được vì dịch covid-19. Đại dịch covid-19 đang lấy đi của bạn niềm vui, những giá trị vật chất, dự định, ước mơ, thậm chí có thể cả sức khỏe, tính mạng của người không may mắc bệnh. Nhưng covid-19 cũng trao cho bạn nhiều cơ hội và giá trị không ngờ tới, ngay cả khi bạn nghỉ làm, làm ở nhà, hạn chế tiếp xúc hay cách ly:

– Ồ làm việc ở nhà thật tuyệt: Hít thở không khí trong lành, trải nghiệm nhiều tiện ích công nghệ mới mẻ, không phải vất vả di chuyển và không phải chịu cảnh kẹt xe, lại có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc bứt phá ngoạn mục về kết quả công việc, kết quả kinh doanh sau mùa dịch.

– Bạn trở thành “tỉ phú thời gian” một cách bất ngờ và không gì có thể thay đổi – điều mà bao lâu bạn từng mong ước những khi quá căng thẳng, mệt mỏi vì công việc nhưng không thể chạm tới.

– Bạn nhận ra nhiều giá trị đích thực, trong đó sức khỏe thực sự là tài sản đáng giá và đáng trân quý nhất.

– Nhất định phải có một khoản dự phòng cho những bất trắc xảy ra ngoài tầm kiểm soát của mỗi chúng ta.

Nhà – Gia đình là nơi thiêng liêng, ấm áp nhất, nơi để gắn kết, chia sẻ yêu thương và niềm vui, hạnh phúc khi cùng nhau đi qua những ngày hạn chế tiếp xúc xã hội để phòng lan truyền 2019-nCoV.

– Thời điểm vàng để bạn có thể biến những điều mình muốn thành hiện thực – điều mà bạn không thể thực hiện khi thiếu điều kiện thời gian như chơi xếp hình siêu khó cùng con, sáng tác tác phẩm hài, tổ chức các trò chơi vui nhộn kiểu team building trong chính gia đình mình, hay nấu những món ăn cầu kỳ hay đọc tiểu thuyết, làm vườn, chăm sóc da, luyện cơ bắp…

– Khám phá và hiểu hơn về chính con người bạn trước những khó khăn và những tình cảnh bị “đóng khung” như buộc phải cách ly hoặc buộc phải ở nhà 2 tuần tránh vi rút corona… Có người lạc quan và dũng cảm khác thường trong khi có người không ngờ mình lại bi quan, yếm thế không như mình vẫn nghĩ về bản thân…

– Cơ hội kinh doanh phát đạt chưa từng thấy đối với một số ngành nghề, sản phẩm như: Giao hàng, bán thực phẩm chế biến sẵn mang đi, sản xuất khẩu trang, nước rửa tay diệt virus Corona…

– Và cuối cùng, nếu là người Việt nam, dù ở xa Tổ quốc hay đang sinh sống trên dải đất hình chữ S, chắc chắn bạn đã và sẽ hạnh phúc, sẽ cảm nhận được hai từ thiêng liêng “Tổ quốc” cũng như trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành chức năng và tình người ấm áp trong khó khăn.

Đại dịch Covid-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2 ở Việt nam cũng như trên thế giới sẽ lên đến đỉnh điểm rồi sẽ giảm dần và kết thúc như mọi quá trình. Có nhiều dự đoán đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc trên phạm vi thế giới vào tháng 8/2020 nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền kỳ vọng và tin tưởng vào việc Việt nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 sớm hơn thời điểm trên căn cứ sự chuẩn bị sớm, những thành công bước đầu, tư tưởng đúng đắn và hành động quyết liệt của toàn xã hội. Khi đó, bạn và tôi – chúng ta sẽ cùng nhanh chóng bắt tay vào việc biến những dự định, ước mơ thành hiện thực với một nguồn năng lượng mới và mạnh mẽ cùng niềm tin vào những ngày tươi sáng hơn ở phía trước.

Xem link bài viết liên quan tại: https://vietwingstravel.vn/tin-tuc/cuoc-song-cua-ban-thay-doi-the-nao-trong-dai-dich-covid-19.html

https://vietwingstravel.vn/tin-tuc/goi-y-9-hoat-dong-thu-vi-khi-o-nha-tranh-dich-covid-19.html