Trước tình hình lan rộng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV), Vietwings Travel xin thông báo tới quý khách hàng:

Hoàn tiền tour cho du khách đã đăng ký các tour Trung Quốc nhưng chưa khởi hành.
Tạm dời các tour Trung Quốc có ngày khởi hành từ 1/2/2020 đến khi có thông báo mở lại đường bay của các hãng hàng không được sử dụng cho tour.
– Quý khách có thể nhận tiền hủy tour trừ các chi phí đã phát sinh (nếu có) như visa… hoặc chuyển sang một lịch khởi hành mới được hoặc chưa được xác định tại thời điểm hủy. Giá tour theo ngày khởi hành mới có thể thay đổi và được hai bên thống nhất trên cơ sở hợp tác và hai bên cùng có lợi.
– Tour đến những nước/ khu vực ngoài Trung Quốc mà chưa có thông báo hủy chuyến bay của hàng không sẽ khởi hành bình thường. Việc hủy tour tại thời điểm này sẽ căn cứ các điều khoản thể hiện trong bản xác nhận đăng ký tour đã gửi quý khách.
– Vietwings Travel sẽ cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh nCoV và thông báo của hãng hàng không liên quan/ nhà chức trách các nước/ khu vực sẽ diễn ra tour tới quý khách.
– Nhận hủy tour qua điện thoại: 0868 214 326, email: ifly@vietwingstravel.vn.

Vietwings Travel cam kết thực hiện và khuyến cáo quý khách tham gia các tour du lịch trong thời gian tới thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y Tế Việt nam và tham khảo thêm khuyến cáo sau, để tránh nhiễm Virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (ncoV):

2

1. Giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn trong vòng 10 phút. Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng bị khô, đừng chờ đợi, hãy giữ nước trong tay. Đừng uống nhiều cùng một lúc vì nó không giúp ích gì, thay vào đó hãy tiếp tục giữ ẩm cho cổ họng.
2. Cho đến cuối tháng 3, cần đeo khẩu trang y tế khi đến những nơi đông người, đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng, những nơi kín, không khí ít lưu thông.
3. Tăng sức đề kháng bằng tập thể dục, sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.
4. Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô sát khuẩn khi tay bẩn, đặc biệt sau khi tiếp xúc với thực phẩm nguồn gốc động vật sống và chất/ rác thải, ô nhiễm…
5. Không uống chung cốc, chén. Nên tạm bỏ thói quen uống chung chén rượu với những người khác như một cách thể hiện tình cảm hoặc uống trà bằng những chiếc chén không được rửa sau mỗi lượt người uống.

Các triệu chứng chính của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona được mô tả là:
1. Sốt cao
2. Ho kéo dài sau khi sốt, có thể kèm tức ngực
3. Cảm thấy khó chịu, đau đầu, cơ bắp và chủ yếu liên quan đến hô hấp

Dễ lây qua tiếp xúc, người có sức đề kháng yếu, có bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, suy tạng… dễ nhiễm bệnh.

khuyen-cao-moi-nhat-gui-nguoi-dan-cua-bo-y-te-de-phong-chong-dich-viem-phoi-cap-3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cập nhật tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona ngày 1/2/2020: Tính đến ngày 31/1, Hồ Bắc có 7.153 trường hợp nhiễm virus, với hơn 36.000 người vẫn đang được theo dõi. Khoảng 956 người ở trong tình trạng “nghiêm trọng”, 338 người “nguy kịch”.

Nhà chức trách Hồ Bắc cũng xác nhận 1.347 ca nhiễm virus corona trong ngày 31/12, nâng tổng số ca nhiễm virus tại tỉnh này lên 7,153. Tính trên toàn Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm virus corona đã vượt qua con số 11.000 người.

Nguồn: Khuyến cáo của WHO, Bộ Y Tế Canada, Bộ Y Tế Việt nam; Thông báo của BGH ĐHYD TP. HCM; tuoitre.vn, vtv1 và tác giả.