(VTC News) – Để phục vụ di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng, các hãng hàng không đua nhau mở đường bay mới.

Mở đường bay mới

Trong nửa cuối năm 2014, các hãng hàng không đua nhau mở đường bay mới để phục vụ nhu cầu di chuyển máy bay ngày càng tăng. Bên cạnh đó, nhiều thị trường du lịch mới được khai phá cũng góp phần khiến các đường bay tăng lên.

Mới đây, Vietnam Airlines công bố mở đường bay từ Phú Quốc tới Singapore và Siêm Riệp. Theo đó, đường bay giữa Phú Quốc – Singapore sẽ được khai thác từ 2/11/2014 với tần suất 2 chuyến/tuần, đường bay giữa Phú Quốc – Siêm Riệp sẽ được khai thác từ 18/12/2014 với tần suất 3 chuyến/tuần.

Khoang bay Vietjet

Trước đó, vào ngày 16/7, Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay quốc tế mới đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đường bay Đà Nẵng-Narita có chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN318 đã cất cánh trong tháng 7. Đây cũng là bước đánh dấu đường bay thứ 10 từ Việt Nam đến Nhật Bản của Vietnam Airlines.

Đại diện của Vietnam Airlines khẳng định: “Đường bay mới sẽ góp phần thúc đẩy du lịch giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam thông qua cửa ngõ quốc tế Đà Nẵng”.

Các hãng hàng không giá rẻ cũng mạnh dạn tham gia “cuộc đua” này. Ngày 27/10, hãng hàng không Jetstar Pacific đã bắt đầu mở đường bay Tp.HCM – Singapore. Đánh dấu sự hiện diện của Jetstar Pacific trong việc cung cấp dịch vụ hàng không quốc tế giữa Tp.HCM – Singapore, và đường bay nội địa thứ 11 giữa Hà Nội – Vinh.

Theo kế hoạch, Jetstar Pacific cũng sẽ mở đường bay quốc tế từ Tp.HCM đến Bangkok (Thái Lan) vào ngày 10/12 tới đây.

Trước đó không lâu, ngày 24/10, Vietjet Air mở bán vé máy bay đi Taipei. Thời gian dự kiến bay từ ngày 12/12/2014. Vietjet Air cho biết đường bay này mở ra đáp ứng nhu cầu đi máy bay giá rẻ đến Đài Loan của du khách trong nước.

Vietjet Air sẽ chính thức khai thác đường bay mới từ Tp.HCM đi Tapei của Đài Loan giá rẻ và ngược lại. Du khách trong nước yêu thích đất nước và con người Đài Loan sẽ có cơ hội thực sự tuyệt vời chưa từng có với giá rẻ nhất cho chuyến đi của mình.

Cũng trong năm nay, Vietjet Air mở đường bay mới đến Siêm Riệp (Campuchia) và mở thêm 1 chuyến khứ hồi cho từ Tp.HCM đi Bangkok (Thái Lan).

Không chỉ chú trọng đường bay quốc tế, Vietjet Air còn đẩy mạnh hoạt động trong nước. Theo đó, hãng này mở thêm tuyến Hà Nội – Cần Thơ. Đường bay này sẽ được khai thác từ ngày 17/10/2014, tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ 10 phút.

Giảm giá vé

Để các đường bay mới thu hút được sự chú ý của du khách, các hãng hàng không đẩy mạnh chương trình giảm giá vé. Nhân dịp mở 2 đường bay mới tới Nhật Bản, Vietnam Airlines mở bán vé ưu đãi cho khách hàng.

Cụ thể, giá vé khứ hồi trên đường bay Hà Nội – Haneda là 6,315 triệu đồng (tương đương 299USD), khởi hành từ 1/7 đến 15/7/2014. Giá vé khứ hồi trên đường bay Đà Nẵng – Narita là 7,375 triệu đồng (tương đương 349USD), khởi hành từ 16/7 đến hết 31/12/2014.

Trong khi đó, Vietjet Air mở đường bay Hà Nội – Siêm Riệp (Campuchia) đi tới Angkor Wat, một trong những kỳ quan thế giới. Chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 3/11/2014. Cũng giống Vietnam Airlines, Vietjet Air dành nhiều ưu đãi cho khách hàng. Chào mừng đường bay mới, Vietjet mở bán vé giá tiết kiệm chỉ từ 420.000 đồng.

Không chỉ có vậy, đầu tháng 10 này, Vietjet Air đã mở bán 2.000 vé máy bay giá chỉ từ 9.000 đồng cho chặng bay Hà Nội – Bangkok và Hà Nội – Cần Thơ. Đợt bán vé cho đường bay mới đã thành công như nhiều chương trình bán vé giá rẻ trước đây.

Jetstar Pacific không áp dụng chương trình giảm giá vé nhưng với mức giá niêm yết tiết kiệm, chương trình cũng thu hút được du khách tham gia đường bay mới từ Tp.HCM tới Singapore.

Trong buổi lễ mở đường bay mới, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết việc mở đường bay Tp.HCM – Singapore sẽ giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn để mua vé giả rẻ từ Việt Nam đến Singapore rồi từ đó nối chuyến hoặc kết hợp với các chuyến bay của Jetstar Asia, Jetstar Airways để đi các điểm khác trên thế giới.

Sức hấp dẫn của đường bay mới được khẳng định khi số hành khách tham gia chuyến bay này đạt gần 180 hành khách, gần lấp đầy số ghế trên chuyến bay.